Kỷ niệm chương là gì? Các mẫu kỷ niệm chương đẹp nhất 2022

Kỷ niệm chương là vật phẩm không thể thiếu để vinh danh cá nhân hoặc tập thể nào đó. Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của một buổi lễ kỷ niệm. Vậy kỷ niệm chương là gì? Bạn sẽ hiểu được phần nào ý nghĩa kỷ niệm chương qua bài viết này.

Kỷ niệm chương là gì mà quan trọng đến thế

Kỷ niệm chương là gì mà quan trọng đến thế

Kỷ niệm chương là gì?

Về cơ bản, trao kỷ niệm chương là một “nghi thức” không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm. Vật phẩm này được trao cho cá nhân hoặc đại diện tổ chức nhằm mục đích vinh danh vì những thành công, sự nỗ lực hay sự đóng góp của họ.

Kỷ niệm chương được trao cho cá nhân là một hình thức để ghi nhận những thành tích của cá nhân đó. Lúc này, ý nghĩa kỷ niệm chương không dừng lại ở vinh danh nữa mà còn có tác dụng khơi dậy lòng tự hào bên trong mỗi người. Người được nhận vật phẩm quý giá này sẽ cảm nhận được sự hữu ích của mình và cống hiến hơn nữa cho tổ chức và tập thể.

Kỷ niệm chương được trao cho cá nhân để ghi nhận thành tích của cá nhân đó

Kỷ niệm chương được trao cho cá nhân để ghi nhận thành tích của cá nhân đó

Theo các nghiên cứu được thực hiện gần đây, tặng thưởng bằng tiền mặt hoặc vật chất tuy mang lại niềm vui tức thì, nhưng không có tác dụng thúc đẩy động lực để một người cống hiện về lâu dài. Mặt khác, sự tán dương công khai như trao mẫu kỷ niệm chương chẳng hạn sẽ khiến người nhận luôn cảm thấy hãnh diện và tự hào mỗi khi nhìn thấy vật phẩm này được trưng bày trong tủ.

Ý nghĩa kỷ niệm chương

Như vậy, qua những thông tin trên thì bạn cũng hiểu được phần nào kỷ niệm chương là gì. Vậy còn ý nghĩa kỷ niệm chương thì sao? Món vật phẩm này có giá trị gì mà nhiều tổ chức sử dụng đến vậy?

LƯU GIỮ LẠI NHỮNG KỶ NIỆM

Thực tế rằng việc tặng tiền hoặc lựa chọn đi du lịch không để lại dấu ấn gì đặc trưng dành cho nhân viên. Nhưng chỉ với một chiếc kỷ niệm chương được trao tặng sẽ khiến người nhận cảm thấy hãnh diện. Bởi món quà này bạn có thể trưng bày ở trên góc tủ nào đó hoặc trên chính bàn làm việc của bạn và cảm thấy tự hào mỗi khi nhìn lại.

NHỮNG MÓN QUÀ TINH THẦN 

Việc tặng kỷ niệm chương cho những cá nhân, tập thể xuất sắc giúp thắt chặt tinh thần giữa người nhận và người trao tặng. Đây không chỉ là món quà khích lệ tinh thần mà nó còn chứa đựng lời cảm ơn chân thành sâu sắc với những gì mà họ đã đóng góp. Đồng thời đây còn là lời động viên chân thành để người nhận luôn không ngừng cố gắng trong bước đường tương lai.

GIÚP QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

Kỷ niệm chương còn có ý nghĩa như một công cụ quảng cáo, giúp truyền bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì khi in logo công ty hoặc tên thương hiệu hay bất kỳ ký hiệu nổi bật nào lên kỷ niệm chương sẽ vừa tạo được dấu ấn cho người xem mà vừa có thể truyền bá rộng rãi đến các cá nhân ở mọi nơi.

Kỷ niệm chương là gì 4 ý nghĩa của kỷ niệm chương bạn đã biết 

TRANG TRÍ – TẠO KHÔNG GIAN SANG TRỌNG

Với sự phát triển hiện đại của các loại máy móc, ngày nay việc thiết kế và in ấn mỗi chiếc kỷ niệm chương đều vô cùng dễ dàng với những hình dáng độc đáo, tinh tế và thể hiện đẳng cấp.

Chính vì thế, kỷ niệm chương còn như là vật trang trí, giúp cho không gian thêm phần thu hút, bắt mắt. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ nơi đâu để mọi người có thể cùng nhau chiêm ngưỡng món quà vinh dự này.

Khám phá các mẫu kỷ niệm chương  đẹp nhất, phổ biến nhất 2022

Có rất nhiều dịp để trao kỷ niệm chương. Tùy vào người trao, người nhận và thời điểm mà món quà lưu niệm này có thiết kế khác nhau. Không những thế, kỷ niệm chương cũng rất đa dạng về chất liệu. Trong đó, mỗi chất liệu đều mang trong mình một thông điệp riêng truyền tải đến người nhận.

Kỷ niệm chương pha lê

Pha lê đã được sử dụng từ lâu để làm kỷ niệm chương. Đây là chất liệu gợi nhắc sự sang trọng, lịch sự và cao quý. Có lẽ vì thế mà những mẫu kỷ niệm chương pha lê luôn được đánh giá cao với vẻ đẹp hoàn mỹ và sự cao quý mà nó mang lại. Không những thế, loại kỷ niệm chương này còn rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã nên có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của mọi khách hàng.

Kỷ niệm chương pha lê là lựa chọn hàng đầu hiện nay

Kỷ niệm chương pha lê là lựa chọn hàng đầu hiện nay

Cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất vật phẩm lưu niệm, các loại kỷ niệm chương pha lê ngày càng đa dạng về mẫu mã, hình dáng và kích cỡ. Từ đó, doanh nghiệp có thể yêu cầu khắc hoặc in những thông điệp ý nghĩa gửi tặng đến người nhận trên kỷ niệm chương.

Với thiết kế có giá trị thẩm mỹ cao, kỷ niệm chương pha lê là một trong những lựa chọn hàng đầu để trao thưởng cho các cá nhân hoặc tập thể có thành tích xuất sắc. Thời khắc chiếc kỷ niệm chương pha lê được trao đánh dấu cho chiến thắng và vinh quang. Chiếc kỷ niệm chương càng giá trị hơn với những mặt cắt gọt cẩn thận với những hình ảnh, logo công ty và thông điệp có ý nghĩa được in trên nó.

Kỷ niệm chương kim loại

Bên cạnh pha lê, kim loại cũng là chất liệu được lựa chọn để làm kỷ niệm chương. Chiếc kỷ niệm chương kim loại mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, khi được trưng bày mang đến cho không gian sự ấm áp và gần gũi. Có lẽ vì thế mà những chiếc kỷ niệm chương kim loại luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những khách hàng yêu thích vẻ đẹp hài hòa, sang trọng.

Quy trình làm kỷ niệm chương

Với những thông tin trên, bạn cũng hiểu được kỷ niệm chương là gì và ý nghĩa của nó. Tùy theo mỗi nhà sản xuất mà quy trình đặt kỷ niệm chương sẽ có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì quy trình sẽ bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu

Tùy theo mỗi lĩnh vực mà kỷ niệm chương có hình dáng khác nhau thể hiện tính chất của lĩnh vực đó. Khi có ý định làm kỷ niệm chương, bạn nên có sẵn cho mình ý tưởng thiết kế hay ít nhất là nắm được giá trị chủ đạo trong tổ chức mà mình đang làm việc. Sau đó, việc cần làm là trao đổi với đơn vị làm kỷ niệm chương để chắt lọc ý tưởng phù hợp nhất.

Từ những ý tưởng ban đầu, đơn vị sản xuất sẽ chọn chất liệu và kiểu dáng phù hợp. Thông thường, kỷ niệm chương pha lê là lựa chọn hàng đầu vì giá trị mà nó mang lại. Đồng thời, chúng cũng có chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều ngân sách khi chọn.

Bước 2: Sản xuất hàng mẫu

Những đơn vị cung cấp kỷ niệm chương chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua bước này. Khi chốt ý tưởng với khách hàng, nhà sản xuất cần cung cấp hàng mẫu để khách có thể kiểm tra chất lượng. Sau khi xác định hàng mẫu đáp ứng tốt yêu cầu chất lượng thì mới tiến hành sản xuất.

Làm hàng mẫu trước khi sản xuất thành phẩm

Làm hàng mẫu trước khi sản xuất thành phẩm

Bước 3: Tiến hành sản xuất

Đa số kỷ niệm chương được làm ra dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Những thiết bị tiên tiến giúp đảm bảo sản phẩm sau cùng có chất lượng tốt nhất với những đường chạm khắc có tính chính xác cao.

Sản xuất kỷ niệm chương được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

Sản xuất kỷ niệm chương được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

Gọi điện thoại
0918.136.189
Chat Zalo